Vật liệu, GRP

GRP là gì? Tất tần tật Nhựa gia cường sợi thuỷ tinh GRP

GRP là gì? Tất tần tật Nhựa gia cường sợi thuỷ tinh GRP

GRP là gì?

Vật liệu GRP (Glass Reinforced Plastic) hay còn được gọi với tên gọi khác là nhựa gia cường sợi thuỷ tinh hay còn gọi composite sợi thủy tinh. Với đặc tính là nhẹ và linh hoạt nên GRP hoạt động rất khác với các loại nhựa dẻo thông thường. Đây là loại vật liệu có thành phần chính là chuỗi polymer và sợi thuỷ tinh. Với thành phần như vậy loại nhựa này có khả năng cách điện, chịu nhiệt, kết dính và có khả năng chống axit, kiềm và dung môi hữu cơ. Và điều này giúp cho GRP trở thành một loại vật liệu mang lại sự hữu ích và có được ứng dụng rất nhiều cho lĩnh vực xây dựng. 

grp 7 ANCON

GRP là gì? Tất tần tật Nhựa gia cường sợi thuỷ tinh GRP

Vật liệu composite GRP được làm từ gì và tại sao chúng ta sử dụng nó?

GRP được làm từ polyme gia cố bằng sợi thủy tinh, thường với ma trận nhựa nhiệt rắn polyester hoặc vinylester. Polyme nhiệt rắn được tạo thành bởi một phản ứng hóa học, bắt đầu bằng cách thêm chất xúc tác, gây ra sự cứng không thể đảo ngược của nhựa. Điều này được kết hợp với sự gia cố, đạt được bằng cách kết hợp các sợi thủy tinh trong quá trình sản xuất. Các sợi có thể ở dạng sợi dài mịn, giá thể cắt nhỏ hoặc dạng lưới. Các kỹ thuật sản xuất đạt được điều này rất đa dạng và có thể bao gồm từ quy trình thủ công đơn giản đến quy trình tự động hóa cao, sử dụng máy móc robot.

GRP có nhiều đặc tính hữu ích làm cho các sản phẩm rất phù hợp với môi trường xây dựng và xây dựng, có thể là bên trong hoặc bên ngoài.

Những đặc tính nổi bật của vật liệu GRP

GRP có một số đặc tính tuyệt vời, làm cho nó trở thành một loại vật liệu cực kỳ hữu ích . Các thuộc tính này bao gồm:

 • GRP là một loại vật liệu cách nhiệt vô cùng hoàn hảo
 • Trọng lượng thấp 
 • Độ bền cơ học cực kì cao
 • Tỷ lệ chống chịu so với trọng lượng của tấm cao
 • Là một vật liệu không tan chảy, nhưng cháy tương tự như gỗ 
 • Có khả năng hấp thụ năng lượng rất cao
 • Khả năng chống lại hóa chất và ăn mòn (nhờ đặc tính không dẫn điện cũng như ăn mòn điện phân)
 • Chống ăn mòn
 • Cách nhiệt và âm thanh rất tốt
 • Thân thiện với môi trường

GRP là một vật liệu hữu ích cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Bất kể ứng dụng vào lĩnh vực nào hoặc ứng dụng theo yêu cầu của bạn thì nhựa gia cường sợi thuỷ tinh GRP luôn là một sản phẩm đáng tin cậy cho bạn lựa chọn. 

grp 1 ANCON

Sử dụng rulo lăn bề mặt lưng gia cường sợi thủy tinh

Những ưu điểm và lợi của vật liệu GRP trong xây dựng

GRP có nhiều đặc tính hữu ích giúp cho sản phẩm này trở thành một vật liệu rất phù hợp với môi trường xây dựng và có thể ứng dụng cho cả bên trong và bên ngoài của một công trình xây dựng.

Dưới đây là những lợi ích của việc sử dụng nhựa gia cường sợi thủy tinh trong xây dựng:

 • Chống ăn mòn cao

Cung cấp khả năng chống ăn mòn đặc biệt, GRP có khả năng chống lại các điều kiện khắc nghiệt từ môi trường. Không giống như các vật liệu truyền thống khác như thép, nhôm và gỗ, GRP mang đến một giải pháp thực tế lâu dài để khắc phục những thách thức về ăn mòn vốn có mà ngành công nghiệp ngày nay phải đối mặt. Phù hợp ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt nóng bức, khô hạn như châu Phi hay nóng ẩm như tại châu Á.

 • Cường độ cao

Mặc dù có đặc tính nhẹ nhưng GRP có hiệu suất chịu tải từ cường độ đến trọng lượng ấn tượng. Ngoài GRP có độ bền kéo rất cao bằng hoặc lớn hơn các cấu hình thép. Do tính chất đặc trưng của vật liệu, GRP được sử dụng để xây dựng các đường ống có công suất lớn mà không lo nứt, gãy, hay vỡ.

 • Trọng lượng nhẹ

Nhẹ hơn 75% so với các loại vật liệu khác, GRP làm giảm đáng kể chi phí vận chuyển và không cần dùng đến các thiết bị nâng hạng nặng. Vì vậy mà việc thi công cho các công trình trở nên dễ dàng hơn.

 • Không dẫn điện

Các đặc tính không dẫn điện của GRP làm cho nó lý tưởng để sử dụng ở những nơi nguy hiểm có liên quan đến điện. Là chất cách điện và cách nhiệt hiệu quả cao và không bị ảnh hưởng bởi điện từ trường hoặc tần số sóng vô tuyến. Tránh các trường hợp rò rỉ điện gây nguy hiểm đến người sử dụng. 

 • Chống va đập 

GRP chống lại va đập và điều đó giúp cho các sản phẩm được làm từ loại vật liệu này tránh được sự biến dạng. Nếu GRP bị biến dạng do va đập, nó sẽ trở lại hình dạng ban đầu màn không cần phải sửa chữa hoặc thay thế tốn kém.

 • Dễ sản xuất và thi công 

GRP có thể dễ dàng sản xuất và thi công nên có thể cắt tại chỗ để phù hợp với các thông số kỹ thuật chính xác và bố cục phức tạp. Sử dụng các thiết bị và dụng cụ cầm tay tiêu chuẩn, chẳng hạn như máy cưa đĩa thì có thể dễ dàng cắt sản phẩm mà không ảnh hưởng đến bất kỳ đặc tính ưu việt nào của nó.

 • Không phải suy nghĩ về việc bảo trì, bảo dưỡng

GRP là một vật liệu có độ bền và đàn hồi cực kỳ cao, mang lại lợi ích chi phí vượt trội. GRP khi được ứng dụng vào tất cả các sản phẩm cho xây dựng, nó cung cấp một giải pháp bảo trì thấp với ít cải tạo hoặc tân trang trong suốt tuổi thọ trung bình khoảng 50 năm của nó.

 • Độ bền cao

Khi ở trong điều kiện sử dụng và môi trường bình thường, tuổi thọ của loại nhựa này có thể trên 20 năm. Việc sản xuất hay ứng dụng các sản phẩm từ nhựa có độ bền cao trong xây dựng sẽ giúp trong việc hạn chế khí thải và chất thải độc hại ra môi trường. 

 • Chống lại sự xâm nhập của côn trùng

Khả năng chống lại sự xâm nhập của côn trùng – một sự thay thế đáng tin cậy cho gỗ, loại vật liệu mà côn trùng có thể dễ dàng xâm nhập và làm suy yếu độ bền của cấu trúc.

 • Vật liệu có thể tái chế

Tái chế – Chất thải GRP có thể được xử lý lại để cung cấp năng lượng và nguyên liệu cho quy trình sản xuất xi măng.

Nhìn chung, việc sử dụng vật liệu GRP trong xây dựng mang lại hiệu quả kinh tế và hiệu quả trong môi trường, nhờ sự bền vững của vật liệu và có thể sử dụng bền bỉ qua nhiều năm. 

grp 6 ANCON

Sản xuất GRP

lh1 ANCON

Ứng dụng thực tế của GRP

Với những đặc tính và ưu điểm vượt trội mà nhựa gia cường sợi thuỷ tinh mang đến thì nó được ứng dụng rất nhiều trong thực tế trong nhiều nganh và đặc biệt là trong ngành xây dựng. Các sản phẩm GRP có một loạt các ứng dụng tiềm năng gần như vô hạn. Dưới đây là một số cách sử dụng:

 • Sản xuất khuôn nhựa trong xây dựng
 • Làm phào chỉ, các loại hoa văn trang trí nhà, lợp mái, tấm ốp, vòm cửa, lan can,…
 • Sản xuất vỏ tàu thuyền
 • Ống nước hoặc nắp cống
 • Bảo vệ chống trượt để trang bị thêm sàn khô và ướt
 • Cánh quạt máy bay trực thăng và cánh tua bin gió
 • Lan can
 • Thùng điện tử
 • Lưới an toàn trong các khu công nghiệp và công cộng
 • Thiết bị thể thao ….
grp 4 ANCON

Ứng dụng trong sản xuất khuôn

grp 5 ANCON

Ứng dụng trong sản xuất khuôn sản xuất phào chỉ

Báo giá GRP – nhựa gia cố sợi thủy tinh 

Nhìn chung, giá cả của các loại vật liệu xây dựng không giống nhau. Giá của các sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số yếu tố phổ biến thường là:

 • Chiến lược giá của công ty:

Mỗi công ty sẽ cung cấp một mức giá khác nhau, điều này phụ thuộc vào các yếu tố của công ty, đội ngũ sản xuất. Vì vậy, các mức giá của công ty sẽ chênh lệch đôi chút.

 • Giá của các nguyên vật liệu cấu thành sản phẩm:

Sản phẩm từ bê tông là sự phối hợp và pha trộn các nguyên vật liệu khác nhau để có thành phẩm cuối cùng, vì vậy cũng phụ thuộc vào đơn vị cung cấp nguyên vật liệu để tạo ra thành phẩm. 

 • Quá trình vận chuyển:

Quãng đường vận chuyển cũng ảnh hưởng đến mức giá cuối cùng của thành phẩm.

Quý khách hàng hãy yên tâm khi đến với Ancon, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và giải thích cặn kẽ về sản phẩm và chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một mức giá hợp lý và đúng nhất cho các loại sản phẩm bạn tìm kiếm. Vì mục đích của Ancon là cung cấp và tìm ra những giải pháp tối ưu trong việc đưa các sản phẩm từ bê tông đến quý khách hàng, để quý khách hàng có được sự lựa chọn hoàn hảo, sản phẩm tuyệt vời và mức giá tốt nhất trên thị trường. 

Công ty chuyên cung cấp nhựa gia cố sợi thủy tinh

Công ty ANCON – một công ty có bề dày kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm bê tông, từ GRC, UHPC đến GRP. Những loại bê tông đang được ứng dụng phổ biến trong xây dựng.

Bên cạnh đó ngoài việc cung cấp các sản phẩm bê tông chất lượng, chúng tôi còn có giả cả hợp lý, phương pháp tối ưu cho việc xây dựng các công trình. 

grp 3 ANCON

Quá trình sản xuất sản phẩm bằng khuôn GRP

grp 2 ANCON

GRP là gì? Tất tần tật Nhựa gia cường sợi thuỷ tinh GRP

Tại sao lại chọn Ancon là nơi cung cấp các vật liệu bê tông trong việc xây dựng?

 • Các sản phẩm đa dạng từ bê tông đến nội thất từ bê tông

Tại đây, chúng tôi cung cấp các sản phẩm như phù điêu, phào chỉ, nhà ống bê tông, con tiện, cầu thang hẫng GRC,… đến các sản phẩm nội thất/ ngoại thất cơ bản làm bằng bê tông như bàn bê tông, bàn ăn, bàn phụ, bàn cà phê, bàn console, ghế đôn, ghế băng dài. Những sản phẩm ngoại thất ngoài trời, các sản phẩm đều có chất lượng tốt, được thiết kế chỉnh chu và mong muốn đem đến cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn có tâm 

Am hiểu rõ về sản phẩm để đưa ra những tư vấn tốt nhất, giúp đỡ quý khách hàng đưa đến sự lựa chọn cuối cùng là những gì mà đội ngũ nhân viên mong muốn làm được. Quý khách hàng hãy yên tâm vì chúng tôi luôn tận tình để giúp đỡ khách hàng đưa ra lựa chọn tốt nhất, sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng từ đầu đến cuối, từ xem xét các bản thiết kế đến báo giá sản phẩm. Vì khách hàng lựa chọn được những gì tốt nhất là niềm hạnh phúc từ công ty chúng tôi.

 • Đội ngũ gia công lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng

Đội ngũ gia công có gia công có tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. 

 • Khả năng cung cấp sản phẩm

Chúng tôi có thể cung cấp trên quy mô lớn với khả năng vận chuyển trên khắp cả nước. Với tiêu chí “khách hàng là thượng đế”, nơi nào cần, nơi đó có Ancon, Ancon hân hạnh được phục vụ và vận chuyển các thành phẩm đến bất cứ nơi đâu trên đất nước. 

Nếu bạn đang quan tâm về bất kỳ sản phẩm nào từ bê tông của công ty chúng tôi thì bạn có thể liên hệ vào thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn hết mình. 

Thông tin liên hệ:
Ancon - Công ty chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất, thi công sản phẩm vật liệu bê tông sợi thủy tinh GRC, bê tông cường độ siêu cao UHPC đúc sẵn ứng dụng trong xây dựng, kiến ​​trúc và trang trí.
Phone/Zalo/Telegram: 0945 99 68 66
Website: https://ancon.vn/
Email: hi@ancon.vn

lh1 ANCON

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *