Mặt tiền có thể dễ dàng tạo hình & nhẹ

Tấm ốp mặt tiền, Mặt dựng GRC (GRC Facade Cladding)

Mặt dựng GRC tạo điểm nhấn cho dự án
Tấm ốp GRC ngoại thất & nội thất

Mặt dựng GRC

Đến với ANCON, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra những ý tưởng cho những mặt dựng độc đáo bằng cách tận dụng tính hình thức và linh hoạt của bê tông cốt sợi thủy tinh GRC. Với thiết kế thông minh và phương pháp sản xuất độc đáo, chúng tôi tạo ra tấm ốp GRC có hình dáng, bề mặt và màu sắc riêng biệt.

Tính linh hoạt và khả năng định hình của GRC làm cho tấm ốp đáp ứng được những hình dạng và đường cong từ đơn giản đến phức tạp. Bề mặt của tấm ốp được sản xuất đa dạng tùy theo nhu cầu của từng dự án như: thô, hoàn thiện, màu sắc,... và có thể sản xuấtcho thiết kế riêng biệt của dự án.

Các giải pháp mặt dựng của ANCON với loại vật liệu chính là bê tông sợi thuỷ tinh. Bê tông sợi thuỷ tinh có có cường độ uốn và độ bền cao hơn so với bê tông truyền thống. Vì vậy mà tấm ốp GRC có khả năng chống lại điều kiện và sự tác động của thời tiết - đảm bảo cho công trình một lớp vỏ vô cùng vững chắc.

Với GRC, bạn sẽ có một mặt dựng mà không cần phải lo lắng quá nhiều về việc bảo trì, thêm vào đó là dễ dàng vệ sinh, nó sẽ trông như mới trở lại sau khi được lau chùi. GRC chủ yếu thường được dùng để làm tấm ốp bên ngoài nhưng nó cũng rất thích hợp để làm các tấm ốp nội thất bên trong.

 

Đối với ANCON không có bất kì ngoại lệ nào về các loại dự án, từ các ngôi nhà nhỏ cho đến các tòa nhà cao tầng to lớn chúng tôi đều hoàn toàn có thể sản xuất và thi công đáp ứng những yêu cầu khắc khe nhất từ dự án.

Giải pháp mặt dựng GRC

Thỏa sức sáng tạo với sự độc đáo của mặt dựng GRC

Sáng tạo vô tận với các mảng hình học

Với vật liệu GRC bạn sáng tạo gần như là vô tận cho thiết kế mặt dựng dự án. Vì đặc thù sản xuất GRC phụ thuộc vào khuôn mẫu. Khuôn đúc có thể tùy chỉnh để tạo nên những mặt dựng GRC độc đáo. 

Với mỗi dự án công trình khác nhau thường sẽ yêu cầu một số sự thay đổi trong một vài chi tiết để tạo ra các phiên bản khác biệt và chúng tôi tạo ra sự thay đổi bằng cách sửa đổi và điều chỉnh lại khuôn đúc. Do vậy, một chiếc khuôn có thể chỉnh sửa và sử dụng lại, giúp tiết kiệm được chi phí đối với cả các dự án phức tạp.

Bề mặt đa dạng

Tất cả các yếu tố của một tấm ốp GRC đều được chúng tôi phát triển theo hướng đa dạng (thô, hoàn thiện, màu sắc,...) để có thể giúp bạn tạo ra tấm ốp GRC độc đáo với bề mặt, kết cấu và cả mong muốn theo sở thích của bạn.

Màu sắc đa dạng

Tấm ốp GRC của chúng tôi được tạo màu bằng cách thêm phụ gia tạo màu trong hỗn hợp trước khi đúc. Màu sắc nguyên bản của GRC có 2 màu chính là màu xám thô (sử dụng xi măng đen) và màu trắng vì chúng tôi sử dụng xi măng trắng và cốt liệu trắng. Nếu bạn muốn tấm ốp có màu sắc khác ngoài 2 màu trên,  có thể thêm các phụ và các chất kết hợp khác để đạt được sắc thái và tông màu theo mong muốn của bạn. Với phương pháp này, tấm ốp GRC của chúng tôi sẽ có được nhiều màu sắc khác nhau. Việc chúng tôi sử dụng xi măng trắng có ý nghĩa quan trọng đối với màu sắc của GRC. Và xi măng trắng sau khi được trộn và tạo màu thường sẽ có màu sắc rõ ràng hơn. Phụ gia tạo màu sẽ không độc hại, rất bền màu và không bị phai màu theo thời gian.

Nếu bạn muốn tấm ốp có màu sắc rõ sặc sở hơn, chúng tôi sẽ dùng sơn để đáp ứng yêu cầu này của bạn.

Tại sao nên chọn GRC cho mặt dựng?

GRC có bốn lợi thế vô cùng riêng biệt, tất cả đều góp phần tạo ra một giải pháp mặt dựng tùy chỉnh phù hợp với mọi yêu cầu về một công trình kiến ​​trúc hoàn hảo của bạn. Đồng thời là một sự lựa chọn bền vững và hợp lý về mặt tài chính:

  • GRC cực kỳ dễ tạo hình bởi sản xuất bằng khuôn chính vì điều này bạn có thể thiết kế những dự án có kiến trúc phức tạp và ấn tượng. bề mặt đa dạng rất nhiều lựa chọn để bạn có thể thể hiện được điểm nhấn cho công trình.
  • GRC là một loại vật liệu rất nhẹ giúp giảm tải trọng lượng cho tòa nhà và giảm được khá nhiều về chi phí vận chuyển lắp đặt thi công trên công trình.
  • GRC có độ bền hơn 100 năm và so với các vật liệu xây dựng khác. Nó không bị mục nát, gỉ sét và bén lửa. Mặt dựng GRC có khả năng thích ứng mọi loại thời tiết và do đó nó có đủ khả năng tạo ra một lớp vỏ công trình đầy vững vững chắc.
  • GRC là vật liệu bền vững và việc sản xuất GRC cũng rất  thân thiện với môi trường, không sử dụng vật liệu độc hại và tiêu thụ ít năng lượng. Vì vậy, GRC là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn cần những chứng nhận thân thiện với môi trường cho công trình của mình.

WHY GRC? → 

Mặt dựng GRC tạo điểm nhấn cho dự án

Sản phẩm nổi bật

grc2 ANCON
Chúng tôi ở đây để trả lời tất cả các thắc mắc về GRC của bạn

Câu hỏi thường gặp

Mặt dựng GRC có cần bảo trì hay không?

Với tấm ốp GRC, bạn sẽ có một mặt dựng không cần bảo trì

Bạn có muốn biết thêm những đặc tính riêng biệt về GRC không? Xem ngay bài viết Vì sao lựa chọn GRC

Vệ sinh mặt dựng GRC có dễ không?

Mặt dựng GRC có thể dễ dàng vệ sinh và sẽ trông như mới trở lại sau khi được lau chùi. Hơn nữa với sự phát triển của chúng tôi, thế hệ GRC mới đã đạt được độ hoàn thiện tốt hơn và bề mặt  giúp tăng khả năng chống thấm, chống bám rong rêu và bụi bẩn.

Bê tông sợi thuỷ tinh GRC có chống cháy hay không?

GRC là một loại vật liệu có khả năng chống cháy.

GRC có phải là một loại vật liệu bền vững không?

Có rất nhiều các đặc tính làm cho GRC bền vững và thân thiện với môi trường so với các vật liệu xây dựng khác, chẳng hạn như bê tông thông thường.

GRC là một vật liệu rất bền với tuổi thọ hơn 100 năm. Là một lớp vỏ cho các công trình xây dựng xây dựng, GRC có khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. GRC cũng không yêu cầu bất kỳ bảo trì kỹ thuật nào vì nó không bị gỉ sét, mục nát, móp méo hoặc cháy. Như vậy, giúp tránh được việc sửa chữa, cải tạo và bảo trì nhiều lần.

Việc sản xuất GRC không có các loại vật liệu độc hại và tiêu thụ rất ít năng lượng. Chất thải CO2  tương đối ít hơn so với việc sản xuất bê tông thông thường.

Tất cả các yếu tố nêu trên làm cho GRC trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những yêu cầu về môi trường.

Sự khác biệt giữa bê tông sợi thuỷ tinh GRC với bê tông thường là gì?

GRC là tên viết tắt của bê tông cốt sợi thủy tinh, một vật liệu được sản xuất từ xi măng được gia cố bằng sợi thủy tinh. Các sợi thủy tinh làm tăng độ bền uốn và kéo và với khả năng chống lại lửa. Điều này giúp cho tấm ốp GRC có độ bền và khả năng chịu lực cao hơn so với tấm ốp bê tông thông thường.

GRC có thể được đúc mỏng hơn bê tông thông thường.  Điều này làm giảm tải cho các cấu trúc xây dựng và cũng làm cho bê tông sợi thuỷ tinh GRC dễ dàng xử lý, vận chuyển và gắn kết.

GRC là một loại vật liệu có tính tạo hình cao, có thể tạo thành những hình học phức tạp mà bê tông thông thường không thể làm được.

Sự khác nhau giữa GRC và GFRC?

Bạn có thể đã bắt gặp cả hai từ viết tắt này khi tìm hiểu về bê tông cốt sợi thủy tinh. Cả hai thuật ngữ đều đề cập đến cùng một loại vật liệu và sự nhầm lẫn chủ yếu là do sự khác biệt trong cách viết

  • Glassfibre Reinforced Cement (GRC)
  • Glass Fiber Reinforced Cement (GFRC)

Nó khác nhau chỉ đơn giản bởi vì cách viết của Anh là “glassfibre” còn đối với Mỹ thì từ này được phân tách thành hai từ là “glass fibre”

Do đó, điều cần lưu ý ở đây là hai thuật ngữ viết tắt này đều đề cập đến cùng  một loại vật liệu. Cả GRC và GFRC đều là sự kết hợp giữa các thành phần vật liệu như xi măng, nước, phụ gia polyme và sợi thủy tinh.

Chúng tôi muốn nghe từ bạn

Chia sẻ dự án sắp tới của bạn với chúng tôi và tìm hiểu cách GRC có thể hiện thực hóa tầm nhìn của bạn